Du lịch Quy Nhơn - Tháp đôi hay Tháp đôi Hưng Thạnh tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, là một điểm tham quan hấp dẫn và rất dễ tiếp cận. Tháp nằm trong khuôn viên rộng khoảng 6.000m2, được điểm tô bằng thảm cỏ xanh mát và những hàng cây rợp bóng, là nơi thưởng lãm lý tưởng. Khám phá ngay tháp Đôi – Quy Nhơn

Tháp đôi là một công trình độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Chămpa cổ. Theo lịch sử, Tháp đôi Quy Nhơn ra đời vào cuối thế kỉ 12. Giống như tên gọi của nó, nơi đây gồm 2 khối tháp liền kề nhau, tháp lớn cao 20m, tháp nhỏ thấp hơn, cùng tọa lạc trên địa thế khá bằng phẳng. Nơi đây được các nhà nghiên cứu chuyên sâu đánh giá rất cao vì không chỉ có mặt bằng kiến trúc đặc trưng của tháp Chămpa mang phong cách Bình Định mà thấm đẫm phong cách nghệ thuật Khmer thời Ancovat-Bayon. Năm 1980, tháp đôi Quy Nhơn đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Khám phá ngay tháp Đôi – Quy Nhơn

Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là cả hai tháp đều không phải là tháp vuông nhiều tầng truyền thống đặc trưng của Chăm-pa, mà lại cấu trúc ra thành hai phần chính: Khối thân vuông vức và phần chóp đỉnh hình tháp mặt cong. Do đó, mới nhìn vào ngôi tháp này, nhiều du khách sẽ liên tưởng ngay đến dáng của đền thờ người Khơ-me thời kỳ Ăng-co thế kỷ 12.

Bên cạnh đó, phần thân (phần dưới) của hai ngôi tháp này vẫn giữ nguyên vẹn được hình dáng, cấu trúc, phong cách trang trí đặc trưng của tháp cổ Chăm-pa truyền thống.

Khối thân hình vuông, mặt tường phía ngoài được sắp đặt những cửa giả, các cột ốp chạy dọc thân. Vòm trên các cửa giả ở cả ba mặt tạo hình mũi lao cao vút, các cột ốp trơn nhẵn, giữa hai cột ốp là đường nhô cao thành những đường khối khỏe khoắn, chắc nịch và được viền quanh bởi một đường vào trong mặt tường, không còn dải hoa văn trang trí trên mặt ngoài của tường tháp.

Khi ghé thăm Tháp đôi, du khách có thể cầu nguyện, chứng dám cho tình yêu đôi lứa, cầu cho Trí tuệ mãi sáng như Sao Khuê và sức khỏe dồi dào như sự trường tồn của Thần ShiVa. Đặc biệt, bạn có thể check-in tạo dáng, Selfie,…với điệu múa Apsara,…

Tin tức tiêu biểu
 • Ghềnh Ráng Tiên Sa
  Ghềnh Ráng Tiên Sa
  Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 2km về phía Đông, Ghềnh Ráng Tiên Sa là địa điểm du lịch bạn nhất định phải ghé thăm.
 • Tháp Bánh Ít
  Tháp Bánh Ít
  Du lịch Quy Nhơn đừng quên ghé thăm Tháp Bánh Ít. Đây được xem là một khu di tích độc đáo mang nhiều giá trị văn hóa và kiến trúc hiện còn tồn tại ở Việt Nam. Được xây dựng từ cuối thế kỷ XI đến đầu thế kỷ XII, dưới thời của hai quốc vương Harivarman IV và V. Trước đây, tháp Bánh Ít thuộc làng Tri Thiện, xã Phước Quang, Tuy Phước nên còn được gọi là tháp Tri Thiện, bên cạnh đó còn có những tên khác như tháp Cầu Bà Gi, tháp Thiện Mẫu, Thổ Sơn hay người Pháp gọi là Tour dargent - tháp Bạc.
 • Chiêm ngưỡng tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Ông Núi
  Chiêm ngưỡng tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Ông Núi
  Thời xưa, trong cuốn sách “Đại Nam nhất thống chí” có ghi chép một cái tên là Linh Phong và được mô tả là nơi đắc địa “Tựa Sơn – Vọng Hải ”: ngự ở thôn Phương Phi, huyện Phù Cát, ngả lưng vào núi cao (núi Bà), mặt nhìn ra đầm Biển cạn (đầm Thị Nại), bao quanh có nước suối uốn lượn thật trữ tình. Ngày nay, chùa Linh Phong thiền tự ấy được mọi người gọi là chùa Ông Núi, nơi sở hữu tượng Phật Thích Ca tạo dáng ở tư thế ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay.
Top